Chiếc áo dài đính hôn của mẹ 28 năm trước được con gái mặc lại trong ảnh cưới

Hình ảnh chiếc áo dài mẹ mặc ngày đính hôn 28 năm về trước được cô con gái diện lại trong bộ ảnh cưới, được cư dân mạng chia sẻ ào ạt những ngày qua. Đằng sau chiếc áo là bí mật nhỏ của 2 mẹ con.

Chiếc áo của hạnh phúc

Câu chuyện được chị Nguyễn Lê Thị Như Ý (22 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ lên nhóm mạng xã hội, với dòng trạng thái ngắn gọn: “Áo dài đám hỏi của ba mẹ năm 1994 và hiện tại”. Tuy nhiên mọi sự chú ý của cư dân mạng đổ dồn vào 2 bức ảnh. Một bức chụp ba mẹ chị Như Ý trong ngày đám hỏi 28 năm về trước. Bức thứ 2, là hình cưới được chị và chồng sắp cưới chụp cách đây không lâu. Điều đặc biệt là cả 2 mẹ con đều kiều diễm và khả ái khi diện cùng một chiếc áo dài màu hồng.

Chiếc áo dài hồng được 2 mẹ con chị Như Ý diện trong “ngày trọng đại” nhận được sự quan tâm của cư dân mạng

Tâm sự với Thanh Niên, chính chủ xác nhận chiếc áo dài màu hồng trong bộ ảnh cưới của mình chính là chiếc áo dài được mẹ chị, bà Lê Thị Mỹ (56 tuổi) mặc trong ngày đính hôn năm 1994. Chiếc áo đó, đã được bà Mỹ giữ gìn cẩn thận suốt gần 3 thập niên qua, vẫn còn nguyên vẹn như mới. “Mẹ mình vô cùng trân trọng những kỷ vật trong ngày cưới, gìn giữ nó như báu vật. Nhân dịp mình sắp cưới chồng, với sự gợi ý của mẹ, cũng là mong muốn của mình, mình đã lấy bộ áo dài đó để chụp ảnh cưới. Thật trùng hợp và tuyệt vời là khi mình mặc vào, áo vừa khít như thể được may sẵn để dành cho mình vậy, không phải chỉnh sửa gì”, cô gái hào hứng kể.

Mẹ chị Ý( bìa trái) hạnh phúc trong ngày vui của con gái

Mặc chiếc áo trong ngày vui của mẹ cho ngày vui của mình, trong cô con gái có nhiều cảm xúc không diễn tả hết bằng lời. Điều đặc biệt là chiếc áo dài này lại rất phù hợp với bối cảnh chụp ảnh cưới mà cặp đôi lựa chọn: Lăng Tự Đức (Thừa Thiên-Huế), quê của chồng sắp cưới – anh Phan Văn Phú (22 tuổi).

Anh Phú cho biết bản thân thấy vợ vô cùng xinh đẹp trong chiếc áo dài hồng khi chụp ảnh cưới cùng mình, và nó lại càng trở nên đẹp hơn khi anh Phú biết được câu chuyện đằng sau.

“Chiếc áo dài sẽ gửi lại cho cháu tôi”

Như Ý tâm sự chị hâm mộ cuộc hôn nhân và đặc biệt là tình cảm mà ba dành cho mẹ, khi mọi điều trong cuộc sống, ông đều nhường nhịn và chiều vợ. “Đó cũng là lý do khi mình diện chiếc áo dài này lên người, mình cảm giác như đó là một chiếc áo dài hạnh phúc. Mình mong là mình cũng giống mẹ, đã chọn đúng người. Mình tin chiếc áo dài sẽ trao truyền sự may mắn, để tụi mình cũng có một cuộc sống gia đình hạnh phúc như ba mẹ”, chị bày tỏ.

Chị Ý và anh Phú trong ngày đính hôn mới đây

Thấy con gái mặc chiếc áo đính hôn của mình vô cùng xinh đẹp, bà Mỹ như sống lại những ngày tuổi trẻ, sống lại ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bà khi lựa chọn được một người chồng yêu thương và tâm lý. Nay người phụ nữ đã có 3 mặt con, các con đều khôn lớn, trưởng thành, cuộc sống gia đình của vợ chồng bà có thể gọi là viên mãn. “Chụp xong rồi tôi giữ lại chiếc áo dài chứ không cho con giữ, để sau này, tôi gửi lại cháu của mình, cũng trong ngày đặc biệt như thế này. Chúc các con thật hạnh phúc trong ngày cưới sắp tới”, người mẹ nói. Chị Như Ý nghe vậy cũng bật mí, rằng sau lễ đính hôn được tổ chức cách đây ít ngày, thì chị sẽ tiếp tục tổ chức đám cưới. Hiện cả nhà đang tất bật chuẩn bị cho ngày vui.

Nói về tình yêu với chồng sắp cưới, chị cho biết cả hai quen nhau từ thời còn đi học. Sau đó, anh Phú sang Nhật Bản làm việc, còn chị ở Việt Nam. Sau hơn 3 năm yêu xa, đến nay, nhận thấy tình cảm đã đủ chín muồi, họ quyết định về chung một nhà. Họ dự định tiếp tục sang Nhật để làm việc, vun đắp cho tương lai của cả hai. Chia sẻ câu chuyện về chiếc áo của mẹ lên mạng xã hội, cô gái bất ngờ khi nhận được “mưa tim” và những phản hồi vô cùng tích cực từ mọi người. Bên cạnh đó là những lời chúc trăm năm hạnh phúc từ phía cư dân mạng, cũng làm cho ngày vui của cặp đôi trở nên trọn vẹn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Share:

Trình Trần

Leave your thought here

Your email address will not be published.