Cặp vợ chồng làm lễ cưới theo phong cách miền Tây thập niên 60 chân chất

Bộ ảnh của vợ chồng Vương Đình Khang – Võ Thị Yến Vân gây sốt nhờ tái hiện lại không khí miền Tây thập niên 60.

Cuộc sống càng hiện đại, lễ cưới xin cũng theo đó thay đổi theo năm tháng. Tuy nhiên cặp vợ chồng Vương Đình Khang – Võ Thị Yến Vân lại muốn tái hiện lại lễ cưới theo phong cách miền Tây thập niên 60 vô cùng mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng.

Chú rể Đình Khang là nhiếp ảnh gia còn cô dâu Yến Vân làm nghề trang điểm, về chung nhà đã 3 năm nhưng đến nay mới tung bộ ảnh cưới và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Vợ chồng anh Khang chị Vân trong lễ cưới – Ảnh: NVCC

“Tụi mình vốn thích truyền thống Tây Nam bBộ từ lâu nên ý tưởng decor hoàn toàn theo phong cách xưa đã nảy nở trong đầu. Thậm chí mình đã sưu tầm sẵn cổ vật để mang ra decor. Tới lúc tổ chức đám thì đi mượn bạn bè bà con thêm là được. Gia đình còn giữ bộ ảnh cưới của ông bà từ thời 196x nên các ý tưởng cứ làm theo là ra hao hao”, Đình Khang chia sẻ với phóng viên Thanh Niên.

Theo như anh Khang chia sẻ chi phí tổ chức đám cưới theo phong cách miền Tây xưa rẻ đến bất ngờ, chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng.

Bàn thờ gia tiên theo phong cách cũ – Ảnh: NVCC

Khang tâm sự: “Vì quê vợ mình ở Cái Tàu Hạ, khu vực vẫn còn sinh sống theo nét làng quê xưa nên concept này đưa vào rất thích hợp. Xóm làng bà con cảm thấy thú vị vì được thấy lại nét xưa hồi đó liền xúm lại trang trí phụ. Cũng nhờ đó mà tiết kiệm được chi phí, lại thắm thêm tình làng nghĩa xóm. Đây cũng là nét đẹp của người miền Tây. Nhà hàng xóm có dừa, tre trúc gì cũng mang sang hùn phụ đám cưới rất vui”.

Phù dâu, phù rể diện áo bà ba độc đáo – Ảnh: NVCC

Điều thú vị là gia đình hai bên rất thích đám cưới mộc mạc, chân chất bởi họ được sống lại ký ức đám cưới thời ông bà ngày xưa với những mâm lễ giấy kiếng, bình bông huệ đỏ, món quà quê xưa, giấy dán tường long phụng, khăn trải bàn nilon, tất cả đều được tái hiện lại đầy đủ. Hàng xóm của cặp đôi kéo tới đứng xem, rất lâu sau đó còn nhắc tới đám cưới đơn giản nhưng đầy hoài niệm này.

Cô dâu chụp hình bên giấy báo hỷ – Ảnh: NVCC

Khang chia sẻ cả hai vợ chồng thấy văn hóa người Việt xưa rất là đẹp và ý nghĩa. “Phong tục cưới hỏi ngày nay tuy phát triển, thay đổi, nhưng nét xưa truyền thống vẫn đặc biệt theo một cách nào đó. Đám cưới ngày xưa tuy đồ đạc thiếu thốn, lễ vật đạm bạc, nhưng nó gợi nhớ một thời khẩn hoang Nam bBộ, một thời tình làng nghĩa xóm, bà con ruột rà nồng thắm, chung niềm vui với gia chủ, bất kể lạ hay quen. Nó gợi cho mình điều cơ bản nhất của một lễ cưới hỏi, là tình yêu hơn là vật chất”, Khang nói.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Share:

Trình Trần

Leave your thought here

Your email address will not be published.