Áo dài – Món quà ý nghĩa dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng tương tự như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội.

Nếu trong dịp 8/3 này, bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ yêu thương thì Áo dài chính là lựa chọn tuyệt vời, vừa ý nghĩa vừa thiết thực. Vì sao vậy? Cùng Áo dài Phạm tìm hiểu ngay nhé!

Ngày 8/3 là ngày gì?

Ngày 8/3 hằng năm, phụ nữ toàn thế giới sẽ được cả nhân loại tôn vinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ hay Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Là ngày kỉ niệm phong trào đấu tranh chống bất bình đẳng của phụ nữ trên toàn thế giới. Ngoài ra, ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

8/3-aodaipham
Ảnh: Sưu tầm

Hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt. Thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5 ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ít người biết

Ngày 8/3 hàng năm đã được lựa chọn là ngày đại diện cho những người phụ nữ trên toàn thế giới. Ý nghĩa của ngày 8/3 mà nhiều người biết là ngày lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động đặc biệt dành cho phụ nữ. Tuy nhiên ngoài ý nghĩa phổ biến này, ngày 8/3 còn thể hiện những ý nghĩa sâu sắc khác đại diện cho người phụ nữ.

Ngày lễ, kỷ niệm với các hoạt động đặc biệt dành riêng cho phụ nữ

Ý nghĩa ngày 8/3 trên thế giới là ngày lễ lớn có nhiều hoạt động được tổ chức đặc biệt dành cho phụ nữ. Vào ngày này ở các quốc gia trên thế giới, đàn ông sẽ chuẩn bị hoa, quà và dành tặng những lời chúc chân thành, thể hiện yêu thương tới những người phụ nữ trong cuộc đời họ như mẹ, chị em gái, vợ, người yêu,… Tại nhiều quốc gia, đây cũng là dịp để phụ nữ tổ chức diễu hành đòi quyền bình đẳng về các vấn đề thực tiễn trong xã hội.

Thể hiện sự bình đẳng nam nữ

Ý nghĩa ngày 8/3 không chỉ là ngày kỷ niệm, tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới mà còn mang ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng của cả nam và nữ. Thông qua ngày lễ kỷ niệm của phụ nữ, xã hội đã ngày một cởi mở hơn, công nhận cũng như thay đổi nhiều chính sách thể hiện sự bình đẳng của cả hai giới nam và nữ.

8/3-aodaipham
Ảnh: Sưu tầm

Hiện nay, các hoạt động về phát triển kinh tế, đời sống xã hội của các quốc gia đều có sự tham gia của phụ nữ trong vai trò hỗ trợ, chỉ đạo.

Tri ân, biết ơn của xã hội với công lao, sự hy sinh của người phụ nữ 

Không chỉ là một ngày lễ kỷ niệm dành riêng cho một nửa thế giới, ý nghĩa ngày 8/3 còn là dịp để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn của xã hội đối với công lao và sự hy sinh của phụ nữ. Những người phụ nữ là đấng sinh thành, là người nuôi nấng và duy trì, phát triển nòi giống của loài người.

Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp để mọi người tri ân, kính trọng công lao và sự hy sinh của những người mẹ Việt Nam anh hùng – những người đã luôn bao dung, mạnh mẽ nuôi dưỡng các chiến sĩ Cách mạng.

Thu hẹp sự bất công với phụ nữ 

Thực tế ở nhiều quốc gia chưa phát triển, trình độ dân trí thấp và kinh tế khó khăn, xã hội loạn lạc, người phụ nữ luôn là đối tượng phải hứng chịu sự đối xử bất công về mọi mặt trong công việc, cuộc sống, học tập.

Ý nghĩa ngày 8/3 vừa là dịp để thể hiện sự tôn trọng vừa cho thấy quyền bình đẳng nam – nữ và thu hẹp nhiều sự bất công đối với phụ nữ. Các quốc gia chưa phát triển hưởng ứng ngày 8/3 sẽ giúp gia tăng quyền lợi phụ nữ được hưởng, từ đó xã hội sẽ bớt định kiến và sự bất công sẽ được xóa mờ.

Phản ánh sự phát triển của xã hội

Một xã hội muốn phát triển dân chủ, văn minh thì phải duy trì được sự bình đẳng giữa tất cả mọi người. Ý nghĩa ngày 8/3 cũng một phần nào phản ánh sự phát triển, nâng cao của xã hội. Việc các quốc gia hưởng ứng ngày 8/3 đã phản ánh trình độ dân trí của mọi người dân trong xã hội đã có sự thay đổi, nâng cao hơn, phụ nữ cũng sẽ được đối xử công bằng, trân trọng nhiều hơn.

Các hoạt động thường diễn ra vào ngày 8/3 trên thế giới

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

8/3-aodaipham
Ảnh: Sưu tầm

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động: liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội…

Tôn vinh ngày 8/3 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới. Các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

8/3-aodaipham
Ảnh: Sưu tầm

Ngay tại những nơi nam nữ bình đẳng nhất, cũng không thể tránh khỏi việc phụ nữ phải âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, trong 365 ngày, phụ nữ xứng đáng được có riêng một ngày để nhận được sự quan tâm và tôn trọng hơn từ nửa còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Áo dài là món quà ý nghĩa dành tặng nửa thế giới

Áo dài là biểu tượng về cái đẹp của phụ nữ Việt. Cho nên trong những ngày lễ trọng đại không thể thiếu việc khoác lên người bộ áo dài thướt tha dịu dàng. Dùng áo dài làm quà tặng cho các mẹ, vợ, chị em, bạn gái… là món quà thiết thực và mang nhiều giá trị thực tiễn nhất. 

Áo dài trung niên dành tặng mẹ

Cho đi niềm vui để nhận lại nụ cười. Còn gì đáng để được trân quý hơn việc bạn đem lại hạnh phúc cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình. Thật tuyệt vời khi ngày 8-3 ý nghĩa đang đến gần. Lại một lần nữa chúng ta được bày tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưỡng dục đến mẹ. Người luôn chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ của chúng ta khi còn thơ bé.

8/3-aodaipham
Áo dài lụa trung niên hoạ tiết hoa – Áo dài Phạm
8/3-aodaipham
Áo dài cổ thuyền – Áo dài Phạm
8/3-aodaipham
Áo dài lụa tô châu cam dâu hoa nhí – Áo dài Phạm

Người luôn yêu thương quan tâm ta và không bao giờ từ bỏ ta mỗi khi ta phạm sai lầm. Một bộ áo dài trung niên hợp tuổi là món quà trân quý dành tặng đến người mẹ thân yêu của mình.

8/3-aodaipham
Áo dài trung niên đỏ đính hoa – Áo dài Phạm

Áo dài tặng vợ

Mẹ là người sinh ra ta, nhưng vợ là người phụ nữ thứ 2 đến bên ta. Luôn yêu thương và chăm sóc ta suốt cuộc đời sau này. Tặng vợ món quà ngày 8.3 không chỉ là món quà vật chất, mà còn là thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và trân trọng đối với người đầu gối tay ấp mỗi ngày bên mình.

8/3-aodaipham
Một số mẫu áo dài hoa nhí tại Áo dài Phạm

Hãy chắc chắn rằng, bạn là người hiểu vợ và đem đến niềm vui trọn vẹn nhất cho nàng trong ngày 8.3 này nhé. Các ông chồng hãy tạo bất ngờ cho vợ của mình bằng cách dẫn nàng đến cửa hàng áo dài. Để vợ mình có thể thoải mái lựa chọn cho mình bộ áo dài ưng ý nhất nhé. 

8/3-aodaipham
Áo dài lụa tô châu xanh dương – Áo dài Phạm

Áo dài tặng cô giáo

Cô giáo là người phụ nữ đã dẫn dắt chúng ta từ khi còn bé thơ học mẫu giáo cho đến khi khôn lớn nên người. Biết ơn cô giáo người phụ nữ đã luôn dìu dắt nâng đỡ dạy cho chúng ta có đầy đủ kĩ năng kiến thức để ra đời. Một bộ áo dài truyền thống dành tặng cô giáo chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa thể hiện sự tôn sư trọng đạo.

8/3-aodaipham
Áo dài lụa 2 tà màu xanh rêu – Áo dài Phạm
8/3-aodaipham
Áo dài lụa tô châu trơn hồng – Áo dài Phạm
8/3-aodaipham
Áo dài lụa cổ tròn xanh – Áo dài Phạm

Áo dài tặng bạn gái

Những bộ áo dài cách tân trẻ trung năng động hiện đại chắc chắn là món quà vô cùng được các bạn gái yêu thích. Còn gì hạnh phúc hơn khi trong ngày lễ 8/3 các bạn nữ được người yêu mình tặng bộ áo dài duyên dáng thướt tha. Chắc chắn rằng khi nhận được món quà này các bạn nữ sẽ vô cùng yêu thích vì có được người yêu cực kì tâm lý.

8/3-aodaipham
Áo dài cách tân tay bồng – Áo dài Phạm

Địa chỉ mua áo dài làm quà tặng ngày 8/3 uy tín tại Bình Dương

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ trong gia đình, hy sinh và “giữ lửa” cho tổ ấm. Họ cũng vừa tham gia lao động và đóng góp cống hiến sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước.

Từ nữ doanh nhân thành đạt đến các nữ nghệ sĩ, người truyền cảm hứng, … Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả. Là một người mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.

8/3-aodaipham
Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng tại Áo dài Phạm

Vì thế Áo dài Phạm luôn thấu hiểu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm áo dài đẹp phù hợp với mọi lứa tuổi và nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cung cấp các loại áo dài may sẵn. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng để lựa vải, kiểu dáng và đặt may bộ áo dài độc đáo cho riêng mình.

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất với giá cả phù hợp nhất. Ngày 8/3 đã gần kề rồi, bạn đừng chần chờ nữa mà hãy đến cửa hàng Áo dài Phạm nhé.

Thông tin liên hê:

  • aodaipham.luxury@gmail.com
  • +84 0904 661561
  • 62 Đường số 8, KDC Hiệp Thành III, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Leave your thought here

Your email address will not be published.