5 type lựa chọn áo dài phù hợp để có được bộ ảnh “vạn người mê”.

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam với nét đẹp dịu dàng, thanh mảnh. Áo dài thoạt nhìn có vẻ đơn giản không cầu kì nhưng nó lại tôn lên được vẻ đẹp thanh thoát của người con gái Việt. Trải qua nhiều năm, áo dài cũng đã nhiều cải tiến mới về kiểu cách, màu sắc,…do đó việc lựa chọn áo dài để mặc cũng là một vấn đề. Việc lựa chọn áo dài phù hợp sẽ mang lại cho bạn một diện mạo đẹp và có được những bộ ảnh để đời.

Vào những năm trở lại đây với trào lưu chụp ảnh áo dài thì nhiều câu hỏi được đặt ra về cách lựa chọn áo dài sao cho phù hợp như: làm sao để lựa chọn được bộ áo dài phù hợp?, Mặc áo dài như nào để chụp hình đẹp?, … bên cạnh việc tạo dáng với áo dài cùng kinh nghiệm chụp ảnh áo dài… thì bạn vẫn phải biết cách để lựa chọn áo dài sao cho phù hợp. Chính vì điều đó nên Áo Dài Phạm sẽ chia sẻ đến mọi người các cách lựa chọn áo dài để có bộ ảnh vạn người mê.

Để có được bất kỳ một bộ ảnh đẹp nào, điều đầu tiên cần lưu ý đó là về trang phục. Bộ ảnh của bạn có thể có phong cảnh, điều kiện ánh sáng,… rất đẹp tuy nhiên nếu trang phục không phù hợp sẽ làm cho hình ảnh mất cân đối và không có điểm nhấn. Vì vậy việc lựa chọn áo dài phù hợp là vô cùng quan trọng. 

Dưới đây là các cách lựa chọn áo dài để cho ra được những tấm ảnh để đời.

Lựa chọn về màu sắc và hoạ tiết 

Nói về màu sắc và hoạ tiết, ngày nay áo dài không chỉ dừng lại ở màu trắng mà nó rất đa dạng với muôn vàn màu sắc, hoạ tiết. Để có được bộ ảnh đẹp bạn cần lựa chọn áo dài phù hợp với từng địa điểm chụp. Từ trước đến nay vải trơn vốn nổi tiếng “dễ tính”, được nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp với nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý đến màu sắc một chút.

    • Đối với một số ngoại cảnh có nhiều hoa lá, cây cối như vườn hoa, cảnh thôn quê , chụp ảnh với hoa sen, hoa phượng thì chọn áo trơn với một số màu đơn giản nhã nhặn (trắng, hồng, xanh thiên thanh, vàng, tím,..) là một lựa chọn đúng đắn nhất, sẽ làm cho bạn nổi bật hơn so với cảnh.

    • Với cảnh dạo phố hay Tết bên cạnh những áo dài trơn bạn vẫn có thể lựa chọn áo có một số hoạ tiết đơn giản cũng sẽ rất phù hợp.

    • Đối với những cảnh như chùa, bảo tàng, concept cô ba Sài Gòn thì nên chọn những áo có màu trầm hơn một chút.

#Và một lưu ý nhỏ nữa, đối với những người hơi tròn một xíu thì nên chọn những áo có hoạ tiết nhỏ để không bị lộ những khuyết điểm trên cơ thể.

Áo dài trơn với tông màu hồng nhạt.
Áo dài trơn với tông màu hồng nhạt.

 

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài trơn với tông màu trắng.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài với tông màu xanh dương trầm.

Lựa chọn Cổ áo

Những người có dáng người thon thả, cổ cao nên chọn áo dài với cổ 5 phân hoặc cao hơn một xíu để tôn thêm dáng, đối với những người cổ thấp hơn thì nên chọn áo dài có cổ từ 3 phân trở xuống là phù hợp, vừa cân đối hài hoà, vừa tôn được dáng.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài với cổ áo cao 5 phân.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài với cổ áo tròn rộng.

Lựa chọn tay áo 

Đối với những người có bắp tay to thì nên chọn những áo dài có tay dài để dễ dàng che bớt đi khuyết điểm của mình. Ngược lại với những người có phần vai nhỏ xuôi thì nên chọn những mẫu áo dài có phần tay bồng để giúp phần vai nhìn cân đối hơn.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài tay bồng ngắn.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài tay bồng dài.

Lựa chọn áo dài phù hợp với nước da

Tuy nói rằng mặc áo dài sẽ che đi được nước da trên cơ thể, điều đó là đúng không sai, nhưng bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn áo dài để phối đồ một cách hợp lý, hài hoà hơn. Biết rằng người có làn da trắng thì việc lựa chọn màu sắc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Những người có nước da không được sáng, nên chọn những áo dài có màu trung tính, trầm hơn, không quá sáng chói, để có thể tôn được nước da của bạn lên. Nếu chọn màu quá tươi sẽ làm cho áo dài nổi bật hơn cả người được chụp.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài tông màu trầm.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài màu đỏ trầm.

Lựa chọn độ dài tà áo

Khi bạn chụp ảnh áo dài theo kiểu truyền thống thì nên lựa chọn áo dài có chiều dài tà vừa chạm đất hoặc ngắn hơn một xíu, kết hợp với đôi guốc cao sẽ giúp tôn dáng hơn. Còn nếu bạn thích sự đột phá thì nên chọn mẫu áo dài cách tân với phần tà cao giúp ta trở nên trẻ trung.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài truyền thống với phần tà chạm đất.

chonaodai-aodaipham

 

Áo dài cách tân.

Trên đây là các cách mà Áo Dài Phạm chia sẻ giúp chị em có thể tìm được mẫu áo dài phù hợp với bản thân để có thể lưu lại được những tấm hình đẹp cho ra được một bộ ảnh vạn người mê.

Trình Trần

Leave your thought here

Your email address will not be published.